img

Đắm Chìm Cùng Hình Ảnh Mưa Sao Băng.

/

Vào đúng 2 giờ rạng sáng hôm nay, ngày 18/11 người yêu thiên văn đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp mê hồn của trận mưa sao băng cho tới khi trời sáng, với cường độ 15 vệt sáng một giờ.

Chỉ vài hôm, sau hình ảnh “siêu trăng”, những người yêu thiên văn lại có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng Leonids tuyệt đẹp. Nếu không có điều kiện chiêm ngưỡng khoảnh khắc đó, hãy cùng ngắm nhìn những hình ảnh đẹp sau đây, cũng không kém phần bắt mất đâu bạn ạ !

hinh-anh-dep-mua-sao-bang-1

Mưa sao băng Leonids là một trong 6 trận mưa sao băng lớn có định kỳ hàng năm, thường diễn ra vào tháng 11 và có cực điểm vào khoảng ngày 16-18/11. Trận mưa sao băng có tên gọi là Leonids vì hầu hết các sao băng xuất hiện ở gần chòm sao Leo (Sư tử).

hinh-anh-dep-mua-sao-bang-2

Các chuyên gia cho rằng người yêu thiên văn nên bắt đầu bằng việc tìm hình ảnh  chòm sao Leo ở phía Đông.

Mưa sao băng Leonids xảy ra khi Trái Đất đi qua khu vực của đám tàn dư của sao chổi Tempel-Tuttle. Những mảnh vụn của sao chổi khi đi qua quỹ đạo Trái Đất sẽ bay qua khí quyển, cháy sáng và tạo thành các sao băng.

hinh-anh-dep-mua-sao-bang-3

Do năm nay mưa sao băng xuất hiện gần ngày trăng sáng nên có thể khó quan sát hơn.Trận mưa sao băng Leonids lớn nhất trong lịch sử diễn ra vào năm 1833 với hơn 200.000 vệt mỗi giờ và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ. Bắc Mỹ là nơi chiêm ngưỡng trận mưa sao băng trọn vẹn nhất.

 

——————– ***** —————————-

Qua đây, chúng ta hiểu thêm được vẻ đẹp của vũ trụ bao la, chiêm nghiệm được thêm nhiều hình ảnh thiên nhiên đẹp đến ngất ngây. Hãy bảo vệ lấy thiên nhiên tươi đẹp của chúng mình bạn nhé !