img

Hình Ảnh Đẹp Về Những Câu Đối Tết Bằng Thư Pháp

/

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, người dân hay đến nhà những Thầy Ðồ hay những người hay chữ để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung mang tính cách chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).

Ngày nay, nét văn hóa đó vẫn không hề mai một. Có biết bao câu đối Tết viết bằng thư pháp hay trang hoàng cho ngôi nhà vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, trong đó có hình ảnh đẹp về những câu đối sau.

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-1

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-2

 Với cây bút lông, mực và giấy “ông đồ” đã đưa nghệ thuật viết chữ vươn lên đỉnh cao với lý thuyết phong phú, mang tính triết học, thiền học.

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-3

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-4

Từ mực Tàu, giấy đỏ cùng bàn tay tài hoa của mình, các “ông đồ” đã tạo nên những bức thư pháp đặc sắc.

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-5

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-6

Mỗi bức thư pháp là mỗi tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, tinh xảo.

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-7

Hinh-anh-dep-ve-nhung-cau-doi-tet-bang-thu-phap-8

 

Nét chữ mềm mại, uyển chuyển như rồng bay phượng múa tạo nên vẻ đẹp cho những bức thư pháp.

***************

Hình thức đẹp, nội dung ý nghĩa nên ai ai cũng muốn được sở hữu một bức thư pháp để trang hoàng cho ngôi nhà vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, hoặc dành tặng bạn bè, người thân thay cho lời chúc hay với mong ước cầu cho một năm mới an khang, thịnh vượng. Để có thể tham khảo thêm nhiều câu đối Tết hay, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết “Hình ảnh đẹp về những câu đối Tết hay nhất“( bằng cách nhấp chuột vào đường link này).