img

Hình Nền Điện Thoại Là Những Câu Đối Tết Thư Pháp Ý Nghĩa

/

Văn hóa viết câu đối Tết bằng thư pháp xưa cũng như nay luôn có một “chỗ đứng vững” trong lòng những người yêu nghệ thuật. Ngày nay, nhiều Câu Lạc Bộ viết Thư pháp được thành lập trong các thành phố lớn. Đã có nhiều “Thư pháp gia” tổ chức những cuộc triển lãm thư pháp như những họa sĩ triển lãm tranh vẽ.
Bạn có muốn được sở hữu cho riêng mình bức câu đối Tết viết bằng thư pháp không? Hãy chọn những hình ảnh đẹp sau làm hình nền điện thoại.

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-1

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-2

 

Mỗi bức thư pháp ngoài việc thể hiện nét bút tài hoa, năng khiếu viết chữ, nội dung một bức thư pháp còn cho thấy tư tưởng, kiến thức, tâm hồn của người viết. 

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-3

 

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-4

 Khi cầm bút, ngoài thể hiện những đường nét rồng bay phượng múa, các thư pháp gia còn phải “nhiếp tâm” với những gì mình sắp sửa viết ra.

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-5

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-6

Với cây bút lông, mực và giấy người Trung Hoa đã đưa nghệ thuật viết chữ vươn lên đỉnh cao với lý thuyết phong phú, mang tính triết học, thiền học.

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-7

hinh-nen-dien-thoai-la-nhung-cau-doi-tet-thu-phap-y-nghia-8

Những bức câu đối Tết viết bằng thư pháp trên đây sẽ là mẫu hình nền điện thoại lí tưởng cho bạn vào mỗi dịp Tết đến, xuân về. Và những hình ảnh này cũng không kém phần ý nghĩa nếu bạn chọn làm hình nền máy tính