img

Lòng Mẹ Bao La Như Biển Thái Bình Dạt Dào.

/

Muôn đời vẫn thế, mẹ vẫn là Tiên là Phật, vẫn là người đến với con đầu tiên trong những buồn vui, khổ đau của cuộc sống  để chia sẻ, an ủi, xoa dịu cho lòng con.

Hãy trải lòng cùng bài viết sau đây để cảm nhận rõ hơn về tình mẫu tử bạn nhé !

long-me-bao-la-nhu-bien-thai-binh-dat-dao-1

Một chàng trai mang món quà từ Thành Phố Hồ Chí Minh ra gặp người yêu nhân dịp lễ tình nhân. Nhưng chẳng may ra đến Huế bị tai nạn.
Chàng nhấc máy lên gọi
– Alo em yêu à. Anh đang ra đến Huế thì xe bị tai nạn. Em vào Huế với anh chứ? Anh đang mắc kẹt tại đó…
– Em xin lỗi, nhưng xa quá, em không thể, em còn phải học….
Cô gái òa khóc trong điện thoại rồi lặng lẽ cúp máy.
Chàng trai gọi cho người bạn thân :
– Mày đang làm gì đấy? Xe tao bị tai nạn ở Huế, tao kẹt ở Huế rồi, mày đến đây với tao nhé?
– Tao xin lỗi, nhưng tao không thể bỏ người yêu tao trong ngày hôm nay đc, tao không muốn cô ấy buồn…
Cuối cùng chàng trai nhấc máy lên :
– Mẹ à, con đang bị tai nạn.
– Con ở đâu? Ở yên đó, mẹ đến ngay.

long-me-bao-la-nhu-bien-thai-binh-dat-dao-2

Đôi lúc cuộc sống là vậy đấy, chúng ta đã quên đi mất tình yêu thương lớn lao của cha mẹ dành cho ta… Hãy dành cho người cha người mẹ của mình sự quan tâm lớn nhất. Không ai che chở, giúp đỡ khi ta hoạn nạn, khó khăn; không ai động viên khích lệ khi ta tuyệt vọng chán nản; không ai tin tưởng ủng hộ ta khi ta có ước mơ; không ai theo dõi, âm thầm động viên khi ta thành công.
Chúng ta luôn tìm niềm vui ở những người bạn, đồng nghiệp khi đạt được điều gì đó mà quên mất rằng ở nhà luôn có người mong ngóng ta trở về. Chúng ta luôn quan tâm xem trên thế giới hàng ngày có điều gì biến động; người nổi tiếng này có những vấn đề gì đáng được quan tâm, mà chúng ta quên mất rằng người mẹ già của mình đã làm gì, ăn gì và cảm xúc như thế trong ngày hôm đó. Khi đọc được những dòng này, tôi chợt sởn gai ốc. Sẽ chẳng có tình yêu nào sánh được bằng tình yêu của người mẹ dành cho con.

 

*************

Đọc câu chuyện trên hi vọng bạn đã ngẫm được bao điều bổ ích. Hãy thường xuyên cập nhật Bloganhdep.net để cảm nhận thêm nhiều câu chuyện ý nghĩa bạn nhé !