img

Ngắm Hoa Muống Biển Lại Nhớ Về Một Cuộc Tình Buồn.

/

“Thuở loại người, có tên trước biển, mà không ai gọi biển như bây giờ. Có chàng trai tên biển, lòng yêu thương cô muống chân thành, biển mải mê xuôi tìm luồng cá, con nước vô tình cuốn biển trôi xa. Muống âu sầu rồi chết bên bờ. Đời gọi tên từ đó loài hoa, loài hoa Muống Biển. Đời gọi tên từ đó, bông hoa trắng xinh xinh, nhụy hoa buồn tim tím. Mùa xuân không về phố bao gi, để đêm đêm nghe biển thức vọng về, lời tình yêu ngàn năm, ngàn năm”.

Ngắm nhìn bông hoa muống biển như ngắm nhìn một hình ảnh buồn về một mối tình đẹp nhưng không thành.

ngam-hon-muong-bien-lai-nho-ve-mot-cuoc-tinh-buon-1

ngam-hon-muong-bien-lai-nho-ve-mot-cuoc-tinh-buon-2

Hình ảnh từng bông hoa tim tím xen trong đám lá màu xanh hình trái tim gợi lên câu chuyện tình lãng mạn một thuở của nàng Muống và chàng Biển. 

ngam-hon-muong-bien-lai-nho-ve-mot-cuoc-tinh-buon-2

ngam-hon-muong-bien-lai-nho-ve-mot-cuoc-tinh-buon-4

 Hoa Muống Biển luôn mọc hướng ra biển như ý cô gái muốn đi tìm tình yêu của mình. Còn chàng trai tên Biển sau khi chết đã được biến thành những ngọn sóng. Mỗi khi ngọn Muống mọc lan xuống đến biển thì những ngọn sóng lại đánh bật lên bờ, như ý muốn bảo vệ sự an toàn của người mình yêu.

ngam-hon-muong-bien-lai-nho-ve-mot-cuoc-tinh-buon-5

Dù không hương nhưng sắc thì khó có loài hoa nào trộn lẫn, nó cứ tim tim lại tim tím bật lên trong cái nắng hanh hao, khô se, hừng hực nóng cùng cơn gió Lào trộn lẫn tuôn về miền cát trắng.

 

*************

Nếu một ngày nào đó dạo chơi trên biển bắt gặp một loài hoa đẹp màu tím và cả thảm hoa tím ngát trải dài trên miền cát trắng, như cố phủ màu xanh mát cho nơi khô cằn sa mạc thì chính là loài Muống Biển mà bạn đã từng nghe đâu đó gắn với những câu chuyện tình yêu buồn.