img

Những Bức Tranh Sơn Dầu Nổi Tiếng Của Danh Hoạ Leonardo Da Vinci.

/

Leonardo Da Vinci tên đầy đủ là Leonardo di ser Piero da Vinci, sinh ngày 15/04/1452 tại thị trấn Vinci  vùng Tuscan, thuộc thung lũng hạ lưu sông Arno, nước Ý, mất ngày 02/05/1519 tại Amboise, Pháp. Ông là một danh hoạ thiên tài. Ông vẽ tranh từ rất sớm, tài năng hội hoạ của ông được biết đến bởi rất nhiều bức tranh son dau khác nhau. Dưới đây là một số bức tranh trong kho tàng tranh đồ sộ ông hiến dâng cho đời.

buc-hoa-som-nhat-cua-leonardo-thung-lung-arno1473

Bức hoạ sớm nhất của Leonardo-Thung lũng Arno(1473)

mot-trong-nhung-buc-tranh-dau-tien-cua-leonardo-thanh-mau-benois1478

Một trong những bức tranh đầu tiên của Leonardo, thánh mẫu Benois(1478)

buc-tranh-la-belle-ferroniere-leonardo-da-vinci-cung-nhu-cac-buc-tranh-son-dau-lau-doi-khac-trai-qua-su-tan-pha-cua-thoi-gian-da-co-nhung-hu-hong-nhat-dinh

Bức tranh La Belle Ferroniere (Leonardo da Vinci) cũng là một trong những sáng tác đầu tay của ông, trải qua sự tàn phá của thời gian đã có những hư hỏng nhất định.

buc-tranh-bua-tiec-cuoi-cung-cua-leonardo-da-vinci

Bức tranh” Bữa tiệc cuối cùng” của Leonardo Da Vinci, một trong những bức tranh nổi tiếng được  ông vẽ trong 3 năm (1495 – 1498), mô tả Chúa Jesus và 12 môn đệ trong bữa ăn cuối cùng trước khi ngài bị môn đệ Judas phản bội, bị đóng đinh trên cây thập giá.

"Mona Lisa"-cua-leonadavenci

Bức chân dung “Mona Lisa” với nụ cười bí ẩn, đã và đang làm “đau đầu” giới nghiên cứu hội hoạ.

Trên đây chỉ là một số bức hoạ trong gia tài tranh đồ sộ Leonardo Da Vinci đã để lại cho đời. Còn rất, rất nhiều bức tranh đẹp của ông đang chờ bạn khám phá tại sieuthitranhdep.net.