img

Những Sai Lầm Bạn Dễ Mắc Phải Khiến Nhà Thêm Chật

/

Ai cũng muốn mình có một không gian sinh hoạt, nghỉ ngơi thật thoải mái và ấm cúng. Nhưng có một số sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải trong quá trình thiết kế cũng như trang trí nội thất nhà. Dưới đây là một  số điều đáng chú ý để bạn có thể tránh được những sai lầm khiến cho không gian sống chật chội.

Trần nhà quá phức tạp

Có một số sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải đó là quá chú trọng vào phần trần nhà: lựa chọn nguyên liệu, họa tiết làm trần nhà quá phức tạp.

thiet-ke-nha-

Phòng chật thường có trần nhà thấp, vì vậy khi trang trí nên chọn họa tiết nhỏ hoặc trơn. Hình dáng của họa tiết trang trí trên trần nhà quá cứng nhắc sẽ khiến cho mọi người có cảm giác không gian phía trên hẹp đi nhiều so với thực tế.

Sử dụng đồ nội thất quá to

Rất nhiều người cho rằng cứ “sắm” đồ nội thất như bàn ghế, tủ…to thì sẽ tạo nên một không gian sống hoành tráng. Nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm, bạn chỉ nên chọn đồ nội thất vừa phải để phù hợp với không gian. Những đồ nội thất quá to thường tạo nên một không gian chật hẹp, không thoải mái.

thiet-ke-nha-

Nhà có diện tích bé nên chọn các đồ vật nhỏ nhắn. Đồng thời khi mua đồ cần cân nhắc đến khả năng lưu trữ của nó.

Tường tone màu tối

Những căn phòng nhỏ nên có màu tường sáng sủa và trơn, bởi màu trơn sẽ lọt vào tầm mắt của chúng ta đầu tiên, còn màu sáng sẽ khiến không gian như được kéo dài thêm.

Lắp đặt gương quá nhiều

Gương có tác dụng phản chiếu nên thường được sử dụng nhiều trong các không gian nhỏ hẹp, tuy nhiên sử dụng gương hợp lý lại là một vấn đề khá khó khăn, việc đặt gương quá nhiều sẽ gây cho người khác cảm giác chóng mặt.

thiet-ke-nha- Tuyệt đối không nên treo gương đối diện nhau ở trong cùng một phòng.

Sử dụng đồ chiếm quá nhiều diện tích

Bạn nên chọn những đồ nội thất cũng như đồ sử dụng trong gia đình nên chiếm ít diện tích. Thay vì chọn một chiếc tủ lạnh quá to, bạn nên chọn loại tủ nhỏ,nhiều tầng, để tiết kiệm diện tích.

thiet-ke-nha-

Căn phòng này lẽ ra sẽ rộng rãi hơn nếu sử dụng chiếc TV treo tường

 Còn về các thiết bị nghe, nhìn, TV nên chọn kiểu mỏng, có thể treo trên trường để giảm bớt không gian với kệ treo tường đựng TV, còn loa thì nên lắp vào tường hoặc trên đỉnh trần, như vậy âm thanh vừa tốt mà lại không khiến cho không gian trở nên rối rắm, phức tạp.

Mạng điện bố trí không khoa học

Để tạo nên một không gian rộng rãi, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt các mạng điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Trên tường nhà đầy rẫy những công tắc điện cũng tạo nên một không gian nhà chật hẹp.

Trên đây là những sai lầm mà rất dễ mắc phải khi xây dựng nhà mà bạn cần lưu ý. Hi vọng gia đình bạn có một không gian sống thoải mái và thú vị nhất.