img

Tranh Treo Tường Với Chủ Đề Quê Hương Luôn Là Sự Lựa Chọn Của Những Vị Khách Xa Xứ.

/

Quê hương là gì hở mẹ

Mà cô giáo dạy phải yêu

Quê hương là gì hở mẹ

Ai đi xa xũng nhớ nhiều

Tranh treo tường với chủ đề quê hương  nó mang một ý nghĩa đặc biệt : nó gợi cho người xem những hoài niệm khó phai về nơi “chôn rau cắt rốn”, về một thời trẻ thơ chăn trâu, thổi sáo, đằm mình trong làn nước trong xanh, dịu mát hay về một thời tuổi trẻ đi hát giao duyên, đối đáp tại những lễ hội lớn của làng bên cây đa, sân đình.

 

Dưới đây là một số bức tranh sơn dầu mang chủ đề quê hương để bạn tham khảo.

tranh-son-dau-que-huong1

 

Bức tranh vẽ lên khung cảnh ngôi nhà lá đậm chất thôn quê, xung quanh cây cối mọc um tùm và ở giữa là con suối nước trong xanh róc rách chảy đêm ngày.

tranh-son-dau-que-huong2

Trên con đường làng uốn lượn là hình ảnh bác nông đang gánh lúa và đằng sau là chú trâu đang thong thả theo chân đi về sau một ngày làm việc mệt nhọc ngoài đồng. Cảnh đó là cây cổ thụ to, rợp bóng mát quanh năm.

tranh-son-dau-que-huong3

Chim mỏi về đâu bay gấp gấp/ Con cò trên ruộng cánh phân vân. Phải là người có kiến thức về tranh sơn dầu thì mới cảm nhận hết vẻ đẹp của bức tranh này.

tranh-son-dau-que-huong4

Những cô thôn nữ không quản nắng mưa, miệt mài đón đưa khách qua sông.

tranh-son-dau-que-huong6

Nông thôn bình yên hiện lên qua những con đường đất mịn, qua những cái ao làng, bờ kênh hay qua những cây đa cổ thụ rợp bóng mát.

tranh-son-dau-que-huong5

Những bức tranh sơn dầu về làng mạc thôn quê Việt Nam thật mê hoặc lòng người bởi vẻ đẹp bình dị nhưng không kém phần kiêu sa của nó. Hãy nhanh tay chọn lấy một trong những bức tranh trên để làm tranh trang trí cho ngôi nhà của bạn nhé !