img

Trồng Cây Trên Tường Bạn Đã Thử Chưa?

/

Bạn muốn không gian sống của mình tràn ngập cây xanh, nhưng diện tích của bạn quá chật hẹp, không đủ điều kiện để trồng cây xanh, vậy giải pháp trồng cây trên tường bạn đã thử chưa?

Trồng cây trên tường là một trong những giải pháp tích kiệm không gian, dành cho không gian chật hẹp. Bạn vẫn có thể sở hữu một khu vườn cây xanh ngay trong ngôi nhà của mình mặc dù diện tích nhà của mình không rộng.

Với ý tưởng trồng cây trên tường là một trong những ý tưởng trang trí nhà vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ không chỉ là những chậu cây cảnh ở những góc tường, mà là một tường cây xanh với đủ loại cây mà bạn yêu thích, và cũng xuất phát từ ý tưởng này, nhiều bạn đã dựng lên một bức tường rau xanh, với đủ các loại rau ngay trong ngôi nhà của mình. Chỉ cần đi làm về là đã có ngay “rau sạch” trong nhà để chế biến những món ăn ngon cho gia đình rồi. Quá lý tưởng phải không các bạn.

trong-cay-tren-tuong

Trồng cây trên tường hay còn gọi là vườn cây thẳng đứng là trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng, như trên những bức tường, cửa kính, hàng rào hay những khung gỗ, thép, chạy dọc theo hành lang,..

Với ý tưởng thiết kế này thì rất phù hợp với những thiết kế nhà ồng, nhà phố. So với vách trồng cây leo như trước đây chỉ có một loại cây trồng đơn điệu thì vườn trên tường có thể phối phối hợp nhiều loại cây, tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, uyển chuyển, sinh động.

trong-cay-tren-tuong

(Trồng cây xanh trên tường sử dụng tấm nhựa kết hợp với vải nỉ)

Hiện nay có rất nhiều gia chủ sử dụng phương pháp này để trang trí nhà. Và hiện nay phương pháp này cũng có nhiều cách thực hiện khác nhau. Chẳng hạn như trồng cây bằng khung sắt cố định, trồng cây bằng module đúc sẵn, trồng cây bằng sự kết hợp giữa tấm nhựa và vải nỉ cùng với các hệ thống tưới tự động (thủy canh), trồng cây bằng khay nhựa đúc sẵn… và một số cách thức khác nữa. Tuy tất cả các phương án đều có hệ thống tưới tự động rất tiện lợi cho người dùng nhưng Phương pháp thủy canh được ưa dùng hơn cả do gọn nhẹ, không dùng đất truyển thống và có giá  thành tương đối phù hợp. Nếu như bạn không thích phương pháp này thì bạn có thể dùng những kệ treo tường thanh ngang để đựng những chậu cây xanh nhỏ làm đẹp cho không gian phòng khách, phòng làm việc nhé.

trong-cay-tren-tuong

Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ và thân thiện hơn với những tường cây xanh mát, bạn có thể thực hiện tường cây xanh ở không gian phòng khách, phòng làm việc hay ở hành lang và phòng bếp nhé.Tùy vào diện tích, thiết kế ngôi nhà mà những mảng tường xanh được bố trí và thiết kế khác nhau. Tham khảo thêm phương pháp trang trí nhà đẹp với tranh treo tuong nhé!